Gia dụng

7 lưu ý để sử dụng máy làm sữa hạt an toàn, bền đẹp

Máy làm sữa hạt giờ đây đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là các chị em nội trợ. Trong quá trình sử dụng có nhiều yếu tố gây hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy làm sao để máy làm sữa luôn hoạt động tốt và bền đẹp? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay sau đây.
1 Lắp máy đúng khớp, đậy chặt nắp máy
Để đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành máy ổn định, đầu tiên bạn cần lắp đúng các khớp của máy trước khi cho hạt vào nấu. Tiếp đến đừng quên đậy chặt nắp máy để tránh gây trào trong quá trình nấu sữa.

2 Không ngâm cối, động cơ trong nước 
Cối thủy tinh và đế động cơ tuyệt đối không ngâm trong nước vì chúng có phần tiếp xúc điện. Việc ngâm cối và động cơ sẽ tăng khả năng làm oxy hoá động cơ bên trong máy gây gỉ rét hư hỏng. Để vệ sinh cối, động cơ bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước và lau sạch bề mặt máy.

3 Ngâm hạt cho mềm trước khi xay
Chất ức chế dinh dưỡng và các chất độc được tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc và hạt có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ bằng cách ngâm. Chính vì vậy trước khi đưa hạt đi nấu bạn cần ngâm hạt, thời gian ngâm hạt tốt nhất khoảng 8-22 tiếng.

4 Xử lý đúng cách khi máy đang chạy bị mất điện
Trong quá trình nấu sữa, có thể bạn sẽ khó tránh được các vấn đề như mất điện. Vậy làm sao để xử lý tốt nhất? Nhiều người sẽ chọn cách bật lại chức năng nấu sữa khi có điện lại, tuy nhiên cách này sẽ làm khê cối, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Tốt hơn hết, khi mất điện bạn nên rút dây điện ra sau đó trút sữa ra nồi và nấu thủ công.

5 Không nên cho đường, muối vào cối lúc xay
Nhiều chị em thường cho nhiều đường, muối vào cối lúc xay nấu để giúp điều vị cho sữa. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho cối dễ bị khê. Để tránh tình trạng trên, tốt nhất bạn nên cho đường, muối vào khi đã trút sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu bạn muốn cho đường, muối vào cối lúc nấu, xay bạn cần hoà tan trước khi cho vào.

6 Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động
Trong quá trình nấu sữa cối rất nóng, điều này sẽ có khả năng gây bỏng đặc biệt là trẻ em. Không chỉ vậy, trẻ em có tính tò mò do đó có thể vô tình gây vỡ cối. Để đảm bảo an toàn cho, bạn cần để máy xa tầm tay trẻ em

Bên cạnh đó, trong quá trình nấu vô tình người dùng bỏ quên các vật kim loại vào máy gây nứt cối. Nếu cối đã nứt, bạn tuyệt đối không được sử dụng để tránh gây nhiễu và trào gây nguy hiểm cho bạn. 

7 Đảm bảo nguồn điện an toàn để máy hoạt động
Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy, bạn cần chắc chắn nguồn điện sử dụng có phù hợp không và có an toàn không. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn so với thông số sử dụng của máy có thể làm chập điện và hư hỏng thiết bị. 

Xem thêm:

Có nên mua máy làm sữa đậu nành không
Làm gì với bã sữa đậu nành ?
Sử dụng máy làm sữa đậu nành hiệu quả

Với những lưu ý trên Điện máy XANH hy vọng sẽ giúp máy làm sữa của bạn bền, đẹp hơn sau thời gian dài sử dụng. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

 

Back to top button