Bản tin thời trang

7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể làm sạch hầu hết mọi bề mặt trong nhà của bạn? Bạn nói không thể nào?

Chà, để tôi giới thiệu cho bạn cái máy làm sạch bằng hơi nước khiêm tốn . Với nhiều ứng dụng, khả năng làm sạch đáng kinh ngạc và không cần thêm hóa chất (phần lớn), máy làm sạch bằng hơi nước sẽ giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ hơn bao giờ hết. Từ sàn nhà, mặt bàn đến cửa sổ và rèm cửa, và thậm chí cả ô tô của bạn , máy làm sạch bằng hơi nước là thiết bị cần có mà bạn chưa bao giờ nhận ra rằng mình cần cho đến bây giờ.

Máy làm sạch bằng hơi nước hoạt động như thế nào?

Khi bạn làm nóng đủ nước, nước sẽ trở thành hơi nước. Thật đơn giản. Với máy làm sạch bằng hơi nước , nước không chỉ được đun nóng cho đến khi nó trở thành hơi nước cực nóng, mà nó còn được điều áp. Sự kết hợp này có thể gây chết người… đối với chất bẩn!

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Hầu hết hơi nước chất tẩy rửa đi kèm với ít nhất một vòi phun hoặc phụ kiện, và có thể bao gồm từ vòi phun đơn giản đến bàn chải chà. Khi hơi nước bị ép đi qua phần cuối, hơi nước sẽ làm lỏng bụi bẩn trong khi nhiệt tiêu diệt vi khuẩn , nấm mốc , nấm mốc , chất gây dị ứng , rệp nhiều hơn . Một số máy làm sạch bằng hơi nước hút hơi ẩm trở lại trong khi những máy khác hoạt động ở nhiệt độ cao đến mức hơi ẩm bay hơi nhanh chóng.

Máy làm sạch bằng hơi nước có thể đạt nhiệt độ trên 245 ° F ( 118 ° C ), không chỉ sẽ vô hiệu hóa vi khuẩn và nấm mốc, mà còn đủ nóng để giết cả vi rút cúm . Tạm biệt bụi bẩn, vết ố và vi rút cúm khó chịu đó.

Lý do Sử dụng Máy làm sạch Hơi nước

Bạn vẫn chưa thấy thuyết phục? Chà, hãy cùng điểm qua một số lý do không thể phủ nhận tại sao bạn nên ra ngoài và mua máy làm sạch hơi nước.

 1. Tạm biệt hóa chất . Máy làm sạch bằng hơi nước hoạt động ở nhiệt độ cao đến mức chúng làm vệ sinh và khử trùng mà không có hóa chất khó chịu (và thường có hại). Không còn kích ứng, vết bẩn hoặc mùi khó chịu.
 2. Máy làm sạch bằng hơi nước khử trùng tự nhiên và hiệu quả . Muốn loại bỏ 99. 9% tổng số vi khuẩn và vi rút ? Nhận máy làm sạch bằng hơi nước. Bây giờ, chúng tôi chỉ cần làm việc trên 0,1% cuối cùng đó.
 3. Cao nhiệt có nghĩa là thời gian khô nhanh . Đó là điều quan trọng đối với các bề mặt như gỗ cứng hoặc bất kỳ vật liệu nào khác có thể bị hư hại do độ ẩm. Sử dụng máy làm sạch hơi nước của bạn và xem hơi ẩm bốc hơi trước mắt bạn.
 4. Máy làm sạch bằng hơi nước làm sạch sâu . Bạn có thể chà sạch vết bẩn tùy thích, nhưng liệu bạn có đi đến gốc rễ của vấn đề? Máy làm sạch bằng hơi nước ép hơi sâu vào vết bẩn, làm sạch triệt để.
 5. Thực sự Không có gì hiệu quả hơn trong việc loại bỏ bụi bẩn bám trên hơn là nhiệt độ cao của hơi nước. Các chất tràn, kẹo cao su, keo, sáp, dầu, v.v. không thể xử lý bằng hơi nước.

Những điều cần lưu ý khi làm sạch bằng hơi nước

Máy làm sạch bằng hơi nước là một thiết bị, và với tất cả các thiết bị, bạn có thể thực hiện các bước để sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả. Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau để sử dụng tốt nhất máy xông hơi ướt của bạn.

 • Trừ khi máy làm sạch bằng hơi nước của bạn hút hơi ẩm trở lại, bạn sẽ cần lau khu vực sau đó bằng vải. Hơi nước sẽ làm trôi bụi bẩn, nhưng nó vẫn cần được loại bỏ.
 • Máy làm sạch bằng hơi nước sử dụng hơi nóng. Sử dụng găng tay rất được khuyến khích và một số kính bảo hộ quần áo sẽ bảo vệ bạn nếu bạn tiếp xúc với hơi nước.
 • Nếu bạn bị hơi nước xông vào, hãy chạy vùng bị ảnh hưởng theo nước lạnh trong năm phút để làm mát và ngăn vết bỏng nặng hơn. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế nếu cần.
 • Máy làm sạch bằng hơi nước cần làm ấm trước khi sử dụng. Nếu bạn đang làm sạch một khu vực nhỏ, tốt nhất là bạn nên làm điều đó bằng tay.
 • Mẹo quan trọng nhất là luôn làm theo các chỉ đường . Không phải tất cả các thiết bị làm sạch bằng hơi nước đều được chế tạo giống nhau, vì vậy hãy dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

Các trường hợp sử dụng Steam Cleaner

Vậy bạn có thể làm sạch những gì bằng máy xông hơi ướt?

Liên quan : 5 Máy làm sạch hơi nước thương mại tốt nhất để Sử dụng cho Gia đình và Doanh nghiệp

Chà, việc hỏi những gì bạn không thể làm sạch bằng máy làm sạch bằng hơi nước gần như dễ dàng hơn. Để bắt đầu, đây là bảy cách sử dụng để bổ sung mới nhất cho ngôi nhà của bạn.

1. Làm sạch nệm bằng hơi nước của bạn

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Bạn có thể có một tấm ga trải giường trên nệm của mình và có thể là một vật bảo vệ dưới đó. Một số người thậm chí có nhiều ga trải giường, nhưng cho dù đệm của bạn được bảo vệ như thế nào, bụi bẩn vẫn sẽ tìm thấy đường đi qua.

Vậy, lần cuối cùng bạn vệ sinh nệm của mình là khi nào? Chúng ta có cần phải đi vào lượng mồ hôi, da chết và ve bị mắc kẹt trong đó không? Không, tốt nhất đừng nghĩ về nó và hãy bắt tay vào việc dọn dẹp.

Liên quan : Cách làm sạch các loại tấm lót nệm khác nhau

Hướng dẫn từng bước một

Vệ sinh nệm là một công việc tốn nhiều công sức trừ khi bạn có máy giặt hơi nước. Với máy làm sạch bằng hơi nước, bạn có thể làm sạch nệm chỉ trong vài phút. Đây là cách thực hiện:

 1. Chuẩn bị nệm của bạn bằng cách dỡ bỏ mọi thứ . Điều đó bao gồm ga trải giường, gối, vỏ nệm và mọi thứ khác.
 2. Rắc một ít muối nở trên nệm để khử mùi hôi. Để bột nghỉ xung quanh 45 phút.
 3. Máy hút bụi muối nở từ nệm.
 4. Sử dụng làm sạch bằng hơi nước của bạn theo hướng dẫn.
 5. bạn đã hoàn thành . Để nệm khô ít nhất 4 giờ trước khi sử dụng.
Làm sạch nệm bằng máy xông hơi ướt.

Làm sạch thường xuyên như thế nào?

Mỗi ​​đêm, bạn đang để lại một ít mồ hôi và làn da trên giường. Điều này mời ve , rệp , nấm mốc , v.v. vào giường của bạn. Nếu bạn có những đứa trẻ làm ướt giường, điều này chỉ được khuếch đại.

Rất may, phải mất hơn một đêm để điều này được xây dựng và trở thành một vấn đề.

Chúng tôi khuyên bạn nên giặt nệm bằng hơi nước hai tháng một lần.

Chỉ mất vài phút nếu bạn để đủ thời gian cho nó khô trước khi đi ngủ.

Rõ ràng, có một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần phải làm sạch nó thường xuyên hơn. Nếu có thể nhìn thấy vết bẩn, mùi hôi, rệp hoặc bất cứ thứ gì tương tự, hãy nhảy vào đó và làm sạch đệm bằng hơi nước.

Các biện pháp phòng ngừa

Làm sạch nệm bằng hơi nước là một cách hiệu quả để làm sạch nệm của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Hãy làm theo những mẹo đơn giản sau để bảo vệ nệm của bạn:

 • Có một số bộ phận trên nệm của bạn có thể bị hỏng do nhiệt kéo dài, đặc biệt là bất kỳ nào bằng nhựa hoặc chất dẻo . Làm sạch nhanh chóng để giảm thiểu sự tiếp xúc với nhiệt và sử dụng cài đặt nhiệt trung bình.
 • Luôn kiểm tra hướng dẫn chăm sóc nệm của bạn trước khi vệ sinh. Nó có thể chứa các cảnh báo có giá trị và cũng sẽ cảnh báo cho bạn về bất kỳ khoảng trống nào của bạn sự bảo đảm.

2. Làm sạch đồ trang sức của bạn bằng hơi nước

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Khi bạn lần đầu tiên có đồ trang sức của mình, nó sẽ tỏa sáng và lấp lánh không kém gì bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, món đồ trang sức đó có thể đã mất đi độ bóng sáng (hy vọng là không).

Khi nghĩ đến việc làm sạch đồ trang sức, họ thường nghĩ đến việc mua hóa chất để ngâm đồ trang sức hoặc bôi lên. đối với họ. Một giải pháp đơn giản là làm sạch chúng bằng hơi nước (nó cũng rẻ hơn so với việc mang chúng đến thợ chuyên nghiệp để được làm sạch).

Làm sạch đồ trang sức của bạn bằng hơi nước có nghĩa là không sử dụng hóa chất.

Điều này làm cho nó an toàn. Với hóa chất, luôn có khả năng bạn có thể làm hỏng một món đồ. Bạn cũng đang đặt đồ trang sức vào da của bạn. Các hóa chất khắc nghiệt có thể gây ra phản ứng.

Hầu như tất cả đồ trang sức có thể được làm sạch bằng hơi nước (hãy kiểm tra với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn). Làm sạch bằng hơi nước sẽ xâm nhập vào những nơi nhỏ nhất của nhẫn nhẫn , dây chuyền , bông tai

của bạn , và vòng tay , tốt hơn nhiều so với hóa chất.

3. Làm sạch ghế dài bằng hơi nước của bạn

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Giống như giường của bạn, đi văng của bạn có rất nhiều thứ. Bạn giặt sạch quần áo thường xuyên, nhưng có lẽ không phải là chiếc ghế dài của bạn. Tại sao lại như vậy?

Bạn biết không, chúng tôi thậm chí sẽ không trả lời điều đó, và chúng tôi chắc chắn sẽ không đi sâu vào bụi bẩn ẩn trong chiếc ghế dài của bạn. Những gì chúng tôi sẽ làm là giúp bạn làm sạch nó bằng máy làm sạch bằng hơi nước của bạn.

Ghế hơi của bạn có bằng chứng không?

Đúng. Vâng, rất có thể, có.

Rất nhiều điều này sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng của chiếc ghế dài của bạn. Nếu vải bị mòn và mỏng thì có khả năng máy làm sạch bằng hơi nước có thể gây hại khi làm sạch. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy sử dụng một chế độ dịu nhẹ để làm sạch đi văng và dành thêm một chút thời gian cho nó.

Hướng dẫn từng bước một

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là các bước của chúng tôi để làm cho chiếc ghế dài của bạn sạch sẽ nhất có thể:

 1. Đổ đầy nước vào máy làm sạch hơi nước và trong khi máy đang nóng lên, lấy bất kỳ thứ gì ra khỏi ghế dài của bạn, chẳng hạn như làm vỏ và đệm.
 2. Nếu đi văng của bạn đã cũ hoặc có vải mỏng, hãy sử dụng cài đặt nhiệt vừa phải ; nếu không, sử dụng nhiệt cao.
 3. Làm sạch đi văng của bạn sử dụng hướng dẫn của máy làm sạch bằng hơi nước của bạn, cũng làm sạch đệm, sau khi tháo vỏ và giặt bằng máy.
 4. Nói lại sạch sẽ nếu đi văng không đủ sạch.
 5. Để khô ít nhất 4 giờ .
Làm sạch ghế sofa bằng máy xông hơi ướt.

Thông tin bổ sung

Một điều cần suy nghĩ là bạn có thể nhận được đi văng khô. Nó khô càng nhanh thì càng tốt. Hãy nghĩ đến việc đặt nó trước quạt hoặc cửa sổ và đặt ở nơi ấm nhất của căn phòng nếu bạn có thể.

4. Làm sạch bằng hơi nước cho rèm cửa của bạn

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Không có nơi nào mà bụi bẩn lại an toàn khỏi máy làm sạch bằng hơi nước của bạn, và điều đó bao gồm cả rèm cửa của bạn. Chúng không có lưu lượng truy cập cao như nệm hoặc ghế dài của bạn, nhưng chúng tích tụ bụi bẩn. Rất may, máy làm sạch bằng hơi nước có thể làm sạch chúng tại chỗ. Đây là cách làm.

 1. Hút bụi rèm cửa của bạn trước tiên để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn lớn hơn. Nếu bạn có rèm cao và cần sử dụng thang, thì hãy nghĩ đến việc thuê người giữ thang cho bạn.
 2. Lắc chúng ra để loại bỏ mọi bụi bẩn cứng đầu mà máy hút có thể đã bỏ sót. Đảm bảo luôn có sẵn máy hút bụi để hút bụi sàn nhà sau khi giũ rèm.
 3. Loại bỏ xơ bằng bàn chải xơ . Những hạt này có thể dính vào rèm ngay cả khi bạn hút bụi.
 4. Sử dụng máy xông hơi ướt của bạn để làm sạch rèm bằng hơi nước khi chúng được treo vào đúng vị trí. Bạn có thể lướt qua bất kỳ vết bẩn hoặc khu vực cứng đầu nào nhiều lần nếu cần.
 5. Khử mùi Nếu cần thiết. Máy xông hơi ướt của bạn sẽ loại bỏ tất cả các mùi nhưng nếu không, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng bình xịt khử mùi.
 6. Lau cửa sổ với máy làm sạch bằng hơi nước. Khi bạn đang làm rèm, bạn cũng có thể lau cửa sổ. Sử dụng chế độ cài đặt nhiệt thấp hoặc làm sạch chúng bằng tay.
 7. Hít thở . Bạn có thể thở và thư giãn khi hoàn thành tốt công việc, và bạn cũng nên để rèm thở. Để rèm cửa khô trước khi buộc lại.

5. Làm sạch bằng hơi nước cho thảm & thảm của bạn

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Nhiều tầng dễ vệ sinh. Bạn có thể lau gỗ cứng hoặc gạch (làm sạch bằng hơi nước hiệu quả và nhanh chóng hơn), nhưng thảm lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Trong khi hút bụi sẽ loại bỏ bụi và mảnh vụn, bạn vẫn chưa thực sự làm sạch các sợi vải.

Đã đến lúc làm sạch bằng hơi nước.

 1. Dọn đồ đạc . Tùy thuộc vào mức độ sạch sẽ của bạn, bạn có thể muốn di chuyển hoặc loại bỏ đồ đạc trong phòng.
 2. Hút bụi thảm / tấm thảm của bạn . Cũng giống như với rèm cửa của bạn, việc hút bụi bẩn sẽ dễ dàng hơn với máy hút bụi.
 3. Sẵn sàng làm sạch bằng hơi nước của bạn . Trong khi bạn đang thực hiện bước, hãy làm nóng bộ làm sạch hơi nước để nó sẵn sàng hoạt động. Bạn muốn máy làm sạch bằng hơi nước nóng ít nhất 220 ° F (104 ° C) để nó sẽ loại bỏ mạt bụi, vi khuẩn và bọ chét.
 4. Thêm một số sức mạnh làm sạch tự nhiên . Để bảo vệ thảm, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có giá trị pH dưới đây 10. Bạn có biết những gì chất tẩy rửa tự nhiên có điều đó? Giấm. Đúng vậy, giấm thường sẽ hoạt động tốt hơn các chất tẩy rửa được khuyến nghị. Chỉ cần thêm cùng một lượng giấm khi dung dịch tẩy rửa được khuyến nghị và thêm thứ gì đó tự nhiên vào phương trình xử lý bụi bẩn.
 5. Làm sạch thảm / tấm thảm của bạn bằng hơi nước. Sử dụng chất làm sạch bằng hơi nước theo chỉ dẫn trong hướng dẫn sử dụng và xông hơi lại mà không có hóa chất nếu bạn sử dụng lần đầu tiên. Để lại bất kỳ hóa chất nào trên thảm hoặc tấm thảm có thể làm hỏng nó và thu hút nhiều bụi bẩn hơn.
 6. Thảm / tấm thảm của bạn cần thời gian để khô sau khi được làm sạch bằng hơi nước. Đảm bảo chọn thời điểm để các sợi vải có thể khô trước khi tiếp tục. Chọn một ngày ấm hơn khi bạn có thể mở cửa sổ để không khí lưu thông.
 7. Tốc độ là bản chất khi bạn làm sạch xong. Bạn có thể làm khô thảm hoặc tấm thảm của mình càng nhanh thì càng tốt cho tất cả mọi người tham gia. Để cửa sổ mở để không khí lưu thông và sử dụng máy hút ẩm nếu có.
Làm sạch vết bẩn trên thảm bằng hơi nước với Vapamore.

6. Làm sạch bằng hơi nước cho nội thất ô tô của bạn

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Chúng tôi thường xuyên rửa ngoại thất ô tô, nhưng nội thất thường bị lãng quên cho đến khi rác thải chất thành đống xung quanh chân bạn và có một mùi hôi sẽ không biến mất (hy vọng là không, nhưng bạn hiểu đúng).

Giải pháp, một lần nữa, là hơi nước sạch hơn. Dưới đây là cách sử dụng của bạn để làm sạch nội thất ô tô hiệu quả.

Bọc ghế nội thất ô tô

Vệ sinh ghế là điều cần thiết để loại bỏ mùi hôi trên ô tô của bạn. Máy làm sạch bằng hơi nước có thể được sử dụng để làm sạch hầu hết mọi chất liệu ghế, bao gồm da thuộc và da lộn. Hầu hết các chất tẩy rửa bằng hơi nước đều để lại ít độ ẩm và hơi ẩm còn lại thường bay hơi nhanh chóng.

Liên quan : Cách Vệ sinh Ghế Ô tô – Hướng dẫn Tự làm Hoàn chỉnh

Sử dụng phần đính kèm bằng sợi nhỏ hoặc bàn chải mềm để có kết quả tốt nhất.

Các cửa sổ

Bạn có thể làm sạch bằng hơi nước bên trong và bên ngoài cửa sổ ô tô của mình. Bằng cách không sử dụng hóa chất, bạn thường để lại một vết bẩn sạch sẽ. Sử dụng phần đính kèm cửa sổ nếu bạn có và loại bỏ độ ẩm bằng chổi cao su hoặc vải sợi nhỏ.

Người giữ Cup

Rất khó để đi vào các không gian nhỏ như tủ đựng chén, và thường có một mớ hỗn độn dính trong đó để khởi động. Sử dụng phụ kiện tập trung hơi nước để đánh bật các vết bẩn nặng.

Kẹt cửa và kẹt

Những khu vực này thường bị bỏ sót và bụi bẩn có thể tích tụ lên một cách nhanh chóng. Điều này có thể khiến cửa trở nên cứng hoặc không thể đóng lại dễ dàng. Sử dụng phần đính kèm giống như bạn đã sử dụng cho khay đựng cốc và thổi sạch bụi bẩn.

Bảng điều khiển và bảng điều khiển

Nếu bạn xịt từ xa, bạn sẽ có đủ nhiệt để làm sạch bảng điều khiển và bảng điều khiển, loại bỏ tất cả bụi mà không có hơi ẩm xâm nhập vào thiết bị điện tử.

Những ô cửa

Sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm để loại bỏ vết bẩn trên bàn chải mềm và phần cứng của nội thất cửa. Thường có một số loại dầu xung quanh tay cầm và máy làm sạch bằng hơi nước cực kỳ hiệu quả để loại bỏ những loại dầu đó.

Hệ thống thông gió

Nếu bạn bị dị ứng, thì những hệ thống thông gió này có thể không giúp được gì. Bụi bẩn xâm nhập vào bên trong và các chất gây dị ứng luôn được thổi bay xung quanh xe của bạn. Làm sạch nhanh chóng bằng máy làm sạch bằng hơi nước sẽ giúp bạn thở dễ dàng.

“Các Chi tiết Geek ”hơi nước làm sạch xe bẩn.

7. Vữa và gạch làm sạch bằng hơi nước

, 7 cách sử dụng Steam Cleaner của bạn như một chuyên gia

Một khu vực bị bỏ qua, đặc biệt là trong nhà bếp phòng tắm (cùng với một số tầng) là đường vữa. Chúng tôi thậm chí không nghĩ đến việc làm sạch chúng cho đến khi chúng sẫm màu và cáu bẩn, và sau đó đi ra ngoài và mua một chất làm trắng vữa. Những hóa chất đó không thực sự giúp ích cho keo chà ron của bạn, nhưng một chất tẩy rửa hơi nước sẽ làm được.

Cách làm sạch đường ron bằng hơi nước

Làm sạch vữa bằng hơi nước dòng không thể dễ dàng hơn. Chọn một phần đính kèm có tập trung hơi nước vào một điểm duy nhất và hơi trực tiếp lên đường vữa .

Vết bẩn sẽ bong ra khỏi vữa như bạn không tin và khi bạn dùng khăn lau sạch vết bẩn, bạn sẽ có những đường ron sáng như ban đầu ngày.

Cách làm sạch gạch bằng hơi nước

Khi bạn đang dọn dẹp đường ron của bạn, đây cũng là thời điểm hoàn hảo để vệ sinh ron gạch. Không quan trọng chúng là sàn hay gạch ốp tường , quy trình đều giống nhau.

Nếu bạn có phần đính kèm cây lau nhà bằng hơi nước, hãy sử dụng phần này để làm sạch gạch bằng hơi nước. Nếu bạn không có bộ phận đính kèm, hãy sử dụng một vòi phun sẽ tạo hơi nước lên một khu vực rộng lớn, sau đó lau bụi bẩn hoặc lau sạch bằng vải.

Điều gì không nên làm sạch bằng tủ hấp?

Máy làm sạch bằng hơi nước là một trong những công cụ linh hoạt nhất hiện có và hầu như có thể làm sạch mọi thứ, có một số điều mà bạn không nên giải quyết với chúng. Tránh xa các khu vực sau:

 • Tránh xa các bề mặt chưa được niêm phong, đánh bóng, quét sáp hoặc mới sơn. Tường có thể được làm sạch bằng hơi nước, nhưng nhiệt độ quá cao có thể làm tróc sơn.
 • Trong khi bạn có thể làm sạch rèm bằng hơi nước, các loại vải mỏng manh lại là một vấn đề khác . Tránh xa các đồ ăn có màu sắc nhã nhặn, các đồ có thể chạy màu và các đồ không thể chịu nhiệt quá cao.
 • Nếu bạn đang làm sạch các khu vực có sơn, đã được xử lý gỗ , giấy, bìa cứng hoặc ván ép , sau đó hãy ngắn gọn nhất có thể. Cố gắng đừng nán lại, nếu không bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt. Nếu bạn không chắc chắn, hãy làm sạch một khu vực nhỏ khuất trước để xem phản ứng của vật liệu như thế nào.
 • Hãy cẩn thận với đồ cổ. Ngay cả một hạt bụi nhỏ cũng có thể làm hỏng chúng. Đồ cổ có thể có một lớp sơn shellac hoặc véc ni có thể được làm sạch bằng hơi nước.
 • Hãy cẩn thận với sàn gỗ công nghiệp. Trong khi quá trình cán mỏng sẽ bảo vệ gỗ, hơi nước áp suất cao có thể đi qua các đường nối giữa các tấm ván và đi vào lớp gỗ bên dưới.

Mẹo tiết kiệm thời gian

Bây giờ bạn đã biết một chút về cách sử dụng máy xông hơi ướt để làm sạch mọi thứ, chúng tôi có đủ thời gian để truyền đạt những kinh nghiệm cuối cùng của mình, và đó là làm thế nào để tiết kiệm thời gian cho chính mình.

qua GIPHY

Dưới đây là các mẹo của chúng tôi để tối đa hóa hiệu quả:

 • Luôn lên kế hoạch cho lộ trình của bạn. Biết nơi bạn đang bắt đầu và nơi bạn đang kết thúc, và luôn đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để hoàn thành công việc trong một lần.
 • Nếu bạn đang sử dụng vải phủ trên các dụng cụ hấp, hãy tháo và làm sạch chúng ngay sau khi chúng trở nên bẩn, hoặc bạn sẽ chỉ lây lan bụi bẩn từ đó về sau.
 • Hãy nghĩ xem bạn cần những tệp đính kèm nào cho công việc và đặt tất cả chúng vào tay trước khi bạn bắt đầu.
 • Vệ sinh trước khi vệ sinh. Bằng cách hút bụi hoặc quét hầu hết các bề mặt trước khi làm sạch bằng hơi nước, bạn sẽ làm sạch hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của máy xông hơi ướt.

Bài viết liên quan

Back to top button