Gia dụng

6 lưu ý sử dụng để quạt sưởi ấm mùa đông an toàn, tiết kiệm điện cho gia đình

Quạt sưởi ấm là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với nhiều khách hàng, đặc biệt trong những tháng có thời tiết lạnh. Vậy làm thế nào để sử dụng quạt sưởi một cách hiệu quả và tiết kiệm điện, những lưu ý dưới đây của Điện máy XANH sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.
1 Không bật quạt sưởi liên tục
Trong những ngày thời tiết lạnh chúng ta thường có thói quen sử dụng quạt sưởi liên tục để không khí trong phòng ấm hơn. Nhưng việc sử dụng liên tục sẽ làm cho da dễ bị khô, ngoài ra cũng làm cho tuổi thọ của quạt sưởi bị giảm. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng khi thời tiết quá lạnh, khi sử dụng không nên để thời gian quá dài và nhiệt độ quá cao, quạt cần được “nghỉ” đề đảm bảo hoạt động hiệu quả ở những lần tiếp theo và tăng tuổi thọ. Sau một thời gian sử dụng quạt sưởi bạn nên mở cửa để phòng được thông thoáng giúp tái tạo không khí bên trong phòng.

2  Không bật nhiệt độ tối đa
Một điểm lưu ý quan trọng bạn nên tránh đó là không nên bật nhiệt độ quạt sưởi tối đa. Khi trời lạnh chúng ta có xu hướng bật quạt sưởi ở nhiệt độ tối đa để nhanh ấm và giúp chống lại cái lạnh, nhưng khi nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài trời có sự chênh lệch cao sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt rất nguy hiểm cho người sử dụng. Bạn nên để nhiệt độ hợp lý từ 20-25 độ C khi sử dụng quạt sưởi để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình.

3  Lưu ý dưỡng ẩm cho da
Khi bạn sử dụng quạt sưởi trong thời gian dài da của bạn sẽ có xu hướng bị khô vì bị thiếu độ ẩm cần thiết cho da, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho da nứt nẻ và thô ráp. Nếu bạn không chú ý bổ sung đủ lượng nước cần thiết thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là sức đề kháng. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng quạt sưởi khi thời tiết quá lạnh, hạn chế sử dụng trong một thời gian dài liên tục. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể và dưỡng ẩm cho da để đảm bảo sức khỏe cho da và cơ thể.

4 Không để bé lại gần quạt sưởi
Về nguyên lý hoạt động, quạt sưởi tạo ra lượng nhiệt rất lớn để sưởi ấm cho cả căn phòng vì thể những gia đình có em bé không nên cho bé lại gần quạt sưởi để tránh bị bỏng da. Vì da của em bé rất mỏng và nhạy cảm nên trong lúc sử dụng quạt sưởi các bậc phụ huynh nên chú ý đến bé, không để bé đến gần quạt sưởi. 

Khoảng cách an toàn khi sử dụng quạt sưởi cho bé phải lớn hơn 1,5m.

5 Không bật-tắt quạt đột ngột
Điểm lưu ý chúng ta cần phải lưu ý đó là không nên bật hoặc tắt máy quạt sưởi đột ngột điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhanh hơn. Bạn nên tăng nhiệt độ từ từ để làm quen dần với nhiệt độ để tránh bị sốc nhiệt và hạ nhiệt độ từ từ rồi mới tắt quạt hẳn.

6 Chọn quạt sưởi thương hiệu uy tín
Thị trường quạt sưởi cũng khá đa dạng vì thế bạn nên chọn sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như là chế độ bảo hành. Lựa chọn mua quạt sưởi từ những thương hiệu uy tín giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nếu có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ dễ dàng bảo hành sản phẩm một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Quạt sưởi hồng ngoại là gì?
Quạt sưởi có tốn điện không?
Quạt sưởi là gì, chức năng của quạt sưởi?

Trên đây là 6 lưu ý khi sử dụng quạt sưởi hữu ích dành cho bạn, hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để sử dụng quạt sưởi một các hiệu quả và an toàn!

Back to top button