Gia dụng

6 lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé để đảm bảo an toàn

Quạt sưởi là sự lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình có trẻ nhỏ khi mùa đông đang đến, tuy nhiên nếu lạm dụng việc sử dụng sẽ có thể ảnh hưởng đến làn da và hệ hô hấp còn non yếu của trẻ. Cùng Điện máy XANH tham khảo 6 lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé nhé!
1 Khoảng cách an toàn với bé là 1,5m trở lên
Khoảng cách an toàn từ quạt tới bé là khoảng 1.5 m. Các bậc cha mẹ nên lưu ý vì nhiệt lượng từ quạt tỏa ra khá mạnh nên đứng, ngồi hoặc nằm quá gần dễ khiến trẻ bị bỏng nhiệt. 

2 Nên sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm để giữ ấm cho bé
Bạn có thể sử dụng đèn sưởi hồng ngoại cho bé trong phòng tắm, thay vì sử dụng các thiết bị sưởi khác như quạt sưởi, máy sưởi. Đèn âm trần cho bé có công suất nhỏ với các chức năng để sưởi ấm, không làm khô không khí, không gây hại cho da và hô hấp của bé.

3 Không nên bật – tắt quạt đột ngột
Khi dùng quạt sưởi, bố mẹ cũng nên lưu ý không được bật – tắt quạt quá đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5 – 10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ. 

Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này vừa giúp bé yêu dần thích ứng với nhiệt độ vừa giúp bảo vệ quạt được tốt hơn.

4 Để nhiệt độ tốt nhất từ 23 – 25 độ
Khi bật quạt sưởi, bố mẹ nên lưu tâm về nhiệt độ, thích hợp nhất là để từ 20 – 25 độ. Đây là nhiệt độ không quá nóng, không chênh lệch nhiều với mức nhiệt ngoài trời, được chứng minh thích hợp với khí hậu nước ta và phù hợp với làn da nhạy cảm của bé. 

Bên cạnh đó, nhiệt độ như trên cũng tránh hiện tượng sốc nhiệt khi cho bé từ trong nhà (trong phòng) ra ngoài trời.

5 Để quạt sưởi ở nơi cố định, vững chãi 
Khi đặt quạt phải lưu ý để ở nơi vững chắc, đảm bảo an toàn, không hở điện hay gây nghiêng đổ ảnh hưởng đến bé. Đặc biệt, khi sử dụng đèn sưởi không nên đặt gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị dễ cháy như màn, rèm, đồ nội thất.

6 Thoa dầu dừa, kem dưỡng ẩm cho bé
Để tránh khô da vì dùng quạt sưởi, bố mẹ có thể thoa kem dưỡng ẩm, dưỡng da cho con. Ngoài ra, việc đặt thêm một chậu nước trong khu vực dùng quạt sưởi cũng được khuyến khích để tránh việc làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

Xem thêm:

Quạt sưởi không phát sáng, nguyên nhân và cách khắc phục
Quạt sưởi đèn Quartz là gì?
Quạt sưởi gốm là gì? Vì sao giá cao hơn các loại khác?

Trên đây là thông tin về những lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Back to top button