Bản tin thời trang

13 cách để quần áo của bạn bền lâu hơn

Khi bạn mua một bộ quần áo, bạn không mong đợi chỉ mặc nó một lần. Nếu bạn tìm thấy món đồ hoàn hảo của quần áo, bạn muốn có thể mặc nó mãi mãi nhưng, trong thế giới dùng một lần của chúng tôi, điều đó thường không xảy ra. Tôi thích mua quần áo và tôi ghét vứt chúng ra ngoài, nhưng nó đã xảy ra rất nhiều.

Để chống lại điều này, tôi bắt đầu một nhiệm vụ với một mục tiêu đơn giản: làm cho quần áo của tôi càng lâu càng tốt. Dưới đây là mười ba cách để làm điều đó.

1. Mua quần áo chất lượng

Đặc điểm ở đây tại Durability Matters là các sản phẩm bền và lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Mặc dù trả nhiều tiền hơn thường sẽ giúp bạn chất lượng hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy, và đặc biệt là với quần áo. Nếu bạn mua sắm xung quanh bạn có thể nhận được một món hời mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn tìm thấy quần áo chất lượng , thì chúng đương nhiên sẽ sử dụng được lâu hơn mà bạn không cần làm gì khác. Tất nhiên, cũng có rất nhiều điều bạn có thể làm khi đã mua những bộ quần áo đó.

Học cách nhận biết sự khác biệt giữa quần áo chất lượng thấp và chất lượng cao (bởi Justine Leconte Officiel)

2. Đọc nhãn

Bạn có phải là một chuyên gia giặt là? Không, tôi cũng vậy. Tôi không biết cách giặt quần áo tốt nhất nhưng bạn có biết ai làm không? Những người làm ra những bộ quần áo đó. Nếu bạn còn nghi ngờ về cách giặt và chăm sóc quần áo của mình như thế nào là tốt nhất, thì bạn chỉ cần xem hướng dẫn được đính kèm trên thẻ nhỏ đính kèm theo sản phẩm.

Hãy làm những gì nhãn ghi cho đến khi kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn phát triển. Thông tin không được đặt thành đá nhưng là cách tốt nhất cho mục đó.

Tìm hiểu cách đọc nhãn sản phẩm chăm sóc quần áo (của “AntonsCleaners”)

3. Sắp xếp đồ giặt của bạn

Khi đến lúc giặt quần áo, tôi khuyên bạn nên sắp xếp đồ giặt thành các loại. Giữ bóng tối và ánh sáng tách biệt nhau sẽ giúp màu sắc không bị chảy và quần áo bị nhuộm. Giữ đồ tế nhị riêng biệt với đồ nặng sẽ giúp chúng không bị hỏng trong quá trình giặt và cho phép bạn phục vụ chu kỳ cho quần áo.

Tìm hiểu cách sắp xếp đồ giặt của bạn.

4. Nút & Zip

Khi quần áo được giặt, chúng có thể được giặt mạnh khi theo một số chu kỳ nhất định. Mặc dù bạn muốn điều này đối với một số loại vải chịu lực, nhưng những loại vải đó thường đi kèm với nút hoặc khóa kéo. Bạn không muốn những chiếc cúc hoặc dây kéo đó vướng vào một bộ quần áo khác, vì vậy hãy cài nút hoặc kéo chúng lại.

Nếu bạn lộn quần áo từ trong ra ngoài, điều đó sẽ khiến chúng không bị bắt hoặc bị bung ra nữa. Việc lộn quần áo từ trong ra ngoài cũng không bị vón cục, giúp quần áo của bạn trông mới lâu hơn.

5. Túi đồ ăn ngon của bạn

Nếu bạn đang cho đồ nguội vào với khối lượng đồ giặt lớn hơn (và bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế số lần giặt), thì một chiếc túi lưới sẽ giúp bảo vệ chúng. Bảo vệ các món ngon của bạn sẽ làm cho chúng tồn tại lâu hơn. Lợi ích bổ sung của điều này, đặc biệt là với tất, là chúng không bị lạc. Một đôi tất chỉ có giá trị nếu bạn có hai chiếc.

6. Đo chất tẩy rửa của bạn

Bạn thường muốn thêm nhiều bột giặt và nước xả vải vào đồ của mình. Rốt cuộc, nhiều bột giặt hơn có nghĩa là quần áo sạch hơn và nhiều nước xả vải hơn có nghĩa là quần áo mềm hơn, phải không?

qua GIPHY

Chà, không nhất thiết. Nhiều bột giặt thực sự có thể khiến quần áo bị xỉn màu và cứng. Quá nhiều nước xả vải cũng có thể làm xỉn màu vải và khiến vi khuẩn bị mắc kẹt trong các sợi vải.

Tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn trên hộp đựng và sử dụng đúng liều lượng. Điều tốt nhất về việc sử dụng đúng số lượng? Bạn không cần phải chi nhiều tiền như vậy.

7. Giảm tải của bạn

Bạn không muốn phải giặt quần áo nhiều lần mỗi ngày, vì vậy tôi khuyên bạn nên tiết kiệm quần áo của mình cho đến khi bạn có đầy đủ quần áo để giặt. Đảm bảo tải đầy sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nước, năng lượng và chất tẩy rửa. Tuy nhiên, bạn không nên làm quá tải máy của mình.

Nếu bạn có quá nhiều đồ trong máy giặt, quần áo sẽ không sạch như ban đầu. Chúng cũng sẽ cọ xát với nhau và mòn nhanh hơn. Luôn cố gắng giặt đầy nhưng không đổ quá nhiều.

số 8. Sấy lạnh

Khi đến thời điểm phơi quần áo, tôi khuyên bạn nên treo chúng cho khô, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn đang làm khô chúng trong máy, hãy làm theo hướng dẫn nhiều nhất có thể nhưng đừng ngại sử dụng chu trình làm mát quá. Nhiệt độ cao có thể làm cho vết bẩn vĩnh viễn và có thể làm hỏng vải. Giữ bình tĩnh.

9. Chất tẩy trắng

Có thể đôi khi bạn muốn sử dụng chất tẩy trắng trên quần áo của mình , và có thể có những lý do chính đáng để làm vì thế. Tuy nhiên, thuốc tẩy có thể bị ố vàng nếu bị đổ vào quần áo, vì vậy hãy nhớ lấy quần áo ra khỏi vết bẩn trước khi mở nắp lọ. Nó hoạt động tốt nhất khi được pha loãng, vì vậy hãy pha loãng nó khỏi máy của bạn và sau đó thêm nó.

10. Giặt ít

Bạn giặt quần áo thường xuyên như thế nào? Sau mỗi lần sử dụng? Chà, bạn có thể đang làm hại quần áo của mình mặc dù bạn đang giữ chúng sạch sẽ. Có nhiều trường hợp bạn thực sự không cần giặt quần áo của mình.

Hãy nhìn vào mặt hàng. Nó có bị bẩn hoặc bị ố không? Nó có mùi hôi không? Hãy tiếp tục và rửa sạch nó. Nếu nó trông ổn và có mùi ổn, hãy mặc lại. Bạn càng ít giặt quần áo thì càng tốt cho chúng. Màu có thể bị trôi khi giặt nhiều lần, và bất kỳ độ co giãn nào cũng có thể thoát ra khỏi quần áo.

11. Sử dụng A Stain Remover

Tôi luôn mang theo chất tẩy vết bẩn ở bất cứ đâu – một cây bút nhỏ mà tôi để trong túi hoặc xe hơi. Vết bẩn có thể làm hỏng một bộ quần áo, và nếu bạn không nhanh chóng loại bỏ nó, vết bẩn có thể trở nên vĩnh viễn và làm hỏng món đồ đó. Bút tẩy vết bẩn có thể loại bỏ vết bẩn trước khi vết bẩn đóng lại. Lợi ích bổ sung của việc này là bạn có thể không phải giặt quần áo khi bị dính vết bẩn, do đó kéo dài tuổi thọ của quần áo.

12. Lưu trữ đúng cách

Nếu bạn phơi quần áo dưới ánh nắng nhiều, tia UV có thể làm phai màu quần áo. Bảo quản quần áo của bạn ở nơi không có ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng muốn tránh ẩm ướt, vì vậy hãy đảm bảo rằng khu vực lưu trữ sạch sẽ và khô ráo. Cất quần áo trên giá treo giúp không khí lưu thông nhiều hơn. Tôi muốn giới thiệu điều này cho các mặt hàng đắt tiền hoặc sang trọng nhất của bạn. Móc treo cũng giúp loại bỏ các nếp nhăn thừa trên quần áo.

13. Biết Hangers của bạn

Bạn muốn lưu trữ một số quần áo của mình trên móc treo nhưng một số móc treo thực sự có thể gây bất lợi cho quần áo của bạn. Những chiếc móc treo bằng nhựa và dây có thể kéo dài vai quần áo của bạn và khiến chúng trở nên vô dụng. Nếu bạn muốn quần áo của mình trường tồn với thời gian, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng móc treo bằng gỗ. Chúng đắt hơn một chút, nhưng chi phí đó xứng đáng với sự bảo vệ mà chúng cung cấp.

, 13 cách để quần áo của bạn bền lâu hơn

Kết thúc

Một số mẹo đơn giản sẽ tạo ra quần áo bền lâu và thậm chí giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Quần áo bạn mua không nên dành cho một dịp duy nhất. Nếu bạn làm theo những lời khuyên của tôi ở trên, bạn có thể bắt đầu tạo ra một tủ quần áo thời trang và phong cách với những món đồ mà không cần phải thay thế trong nhiều năm.

Bài viết liên quan

Back to top button