Xu hướng thời trang mới

12 Bước Bắt Đầu Kinh Doanh Trà Sữa Siêu Lợi Nhuận

Chắc chẳng cần phải nhắc với bạn rằng gần đây ngành công nghiệp kinh doanh trà sữa đã bùng nổ và phát triển cực thịnh đâu nhỉ. Khi mà cao điểm trên một vài tuyến phố, 50m có hơn chục hàng trà sữa, đình đám với các thương hiệu nhượng quyền khắp mọi nơi có thể kể đến như: Gong Cha, Royal Tea, DingTea, …

Xem thêm: Bí Quyết Kinh Doanh Cafe Hiệu Quả

Các bước kinh doanh trà sữa

1. Định hình phong cách

2. Tạo dựng thương hiệu

3. Chọn mặt bằng kinh doanh

4. Xây dựng kế hoạch

5. Thiết kế menu quán

6. Thiết kế, trang trí cửa hàng

7. Đầu tư vào trang thiết bị

8. Tìm đơn vị cung cấp nguyên liệu

9. Áp dụng công nghệ để quản lý

10. Tuyển dụng & đào tạo nhân viên

11. Giấy phép đăng ký kinh doanh

12. Quảng bá hình ảnh

 

Có nên bắt đầu kinh doanh trà sữa vào thời điểm này?
Mặc dù có nhiều suy đoán rằng trà sữa cũng rất như rất nhiều loại đồ uống khác, chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn theo trào lưu của giới trẻ.

Nhưng trái lại, các hàng trà sữa thi nhau mọc lên như nấm với đủ mọi thương hiệu từ khắp nơi cả trong và ngoài nước, vậy câu hỏi đặt ra là đã đến giai đoạn bão hòa của ngành trà sữa hay chưa? Liệu mình còn cơ hội tham gia vào ngành siêu lợi nhuận này không?

Theo đánh giá cá nhân, cơ hội vẫn còn rất nhiều, bởi lẽ một ngành kinh doanh có quá nhiều đối thủ như vậy vừa cho thấy nguồn cầu market size vẫn còn rất lớn, vừa là biên độ lãi rất hấp dẫn dưới con mắt các nhà đầu tư.

Nếu như bạn là người thích uống trà sữa và có dự định sẽ bắt đầu kinh doanh với ngành này, thì khuyên bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt để gây dựng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. Câu hỏi đặt ra là vậy chúng ta cần bắt đầu từ đâu?

Hãy đọc ngay các bước hữu ích dưới đây và bắt đầu công việc kinh doanh trà sữa.

7 Bước Nhượng Quyền Thương Hiệu Cơ Bản

12 Bước Để Kinh Doanh Trà Sữa Thành Công
Bước 1. Định hình phong cách của cửa hàng trà sữa
Hầu hết các cửa hàng kinh doanh trà sữa hiện nay đều có những phong cách thiết kế rất riêng, để tạo ra sự khác biệt trong suy nghĩ của khách hàng khi nhắc tới. Do đó, bạn cần tìm ra chất riêng của mình tại cửa hàng mà không chỗ nào có được, sau đó xin tư vấn từ các đơn vị thiết kế để có được một cửa hàng ưng ý nhất.

Cửa hàng kinh doanh trà sữa của bạn phục vụ chủ yếu cho người mang đi, hay dùng tại cửa hàng ? Menu của bạn chỉ cần giữ sự đơn giản ít loại, hay cần phong phú và sáng tạo? Khám phá phong cách của quán chính là bước đầu tiên bạn cần phải làm rõ để kinh doanh trà sữa hiệu quả.

Bước 2. Tạo dựng thương hiệu trà sữa riêng của bạn
Việc tạo dựng thương hiệu rất quan trọng, để tăng khả năng phát triển thành chuỗi như các đơn vị kinh doanh trà sữa khác đang làm. Bạn cần thấu hiểu thị trường hiện nay, đặc điểm khu vực địa lý của bạn, sau đó xây dựng thương hiệu dựa trên tệp khách hàng mục tiêu bạn nhắm tới.

Nghiên cứu đối thủ trước cũng là một cách tiếp cận khá hay, khi những đối thủ mạnh, chiếm nhiều thị phần đã xác định đối tượng mục tiêu rõ ràng. Nếu bạn không muốn cạnh tranh trực tiếp với họ khi chưa đủ nguồn lực, hãy khôn khéo lựa chọn những phân khúc khách hàng ngách.

Ngoài ra, thương hiệu của bạn cũng cần sự nhất quán từ tên, màu sắc, logo và các ấn phẩm quảng cáo. Chọn một cái tên dễ đọc, dễ nhớ, xây dựng câu chuyện hay đằng sau cái tên cũng là cách để bạn tạo những ấn tượng trong khách hàng.

Bước 3. Chọn địa điểm thuê kinh doanh trà sữa
Yếu tố quyết định sự thành công của kinh doanh trà sữa chính là sự thuận tiện. Đây là bước vô cùng quan trọng đòi hỏi sự nghiên cứu và tìm tòi các đặc điểm khu dân cư của từng vị trí thuê, đôi khi là cả yếu tố may mắn nữa

Nếu như bạn mong muốn khách hàng dành nhiều thời gian ở trong cửa hàng, chọn những địa điểm đi bộ đông đúc, với ít chỗ đỗ xe. Còn nếu bạn muốn nhắm tới đối tượng khách hàng là người trẻ tuổi, cân nhắc các vị trí xung quanh trường học, khu vui chơi, địa điểm giải trí.

Chi tiết hơn, bạn cần biết cả về lịch sử của chỗ bạn mong muốn thuê: Liệu xung quanh đó có an toàn không để đảm bảo cho sự an toàn của khách và nhân viên? Đã có cửa hàng kinh doanh nào thuê ở đây chưa? Tại sao họ lại chuyển đi?

Bước 4. Lên kế hoạch kinh doanh trà sữa
Lên kế hoạch kinh doanh trà sữa càng chi tiết bao nhiêu sẽ càng giúp bạn không bị lạc hướng trong tương lai bấy nhiêu. Bạn cần đưa ra các chiến lược cụ thể về kinh doanh, marketing và tài chính…

Chi phí đầu tư vào cửa hàng là bao nhiêu? Doanh thu dự kiến và khả năng quay hồi vốn là bao nhiêu lâu. Unique Selling Point của bạn so với các cửa hàng trà sữa khác:

+ Giao hàng nhanh, miễn phí?

+ Chất lượng đồ uống ngon, khác lạ?

+ Không gian quán mới lạ đặc biệt?

.. hoặc bất cứ ý tưởng gì bạn nghĩ nó sẽ giúp bạn thành công.

Back to top button