Gia dụng

11 thủ thuật tùy chỉnh thông báo cực hữu ích trên điện thoại Android

11 thủ thuật tùy chỉnh thông báo cực hữu ích trên điện thoại Android dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại thêm tiện ích, cùng tham khảo bài viết để biết những cách thực hiện như thế nào bạn nhé!
1Xem lịch sử thông báo
Hệ thống thông báo trên Android vốn hoạt động rất hiệu quả, nhưng vẫn không có cách nào để lấy thông báo đã bị bị mất, có một giải pháp ứng dụng của bên thứ ba với tên gọi Notif Log sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Notif Log là một ứng dụng khá đơn giản. Mục đích cốt lõi của nó là ghi nhật ký mọi thông báo đến của bạn để ngay cả khi bạn loại bỏ chúng trong bảng thông báo, bạn có thể xem lại chúng trên lịch sử thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể báo lại thông báo cho lần sau và thậm chí truy cập các hành động nhanh được liên kết với từng thông báo.Thậm chí, bạn có thể ghim một phím tắt để xem ngay các thông báo đã ghi gần đây.

Tải xuống Notif Log (miễn phí) tại đây/ Notif Log Pro (giá 1$) tại đây.

2Trả lời nhanh
Google Reply, một trong những ứng dụng ít được biết đến của Google. Nó cho thấy một loạt các phản hồi tự động bên dưới một thông báo cụ thể. Chẳng hạn, nếu ai đó hỏi bạn có thích ăn tối nay không, ứng dụng sẽ đề xuất các câu trả lời phù hợp.

Hơn nữa, Google Reply thậm chí trong trường hợp bạn đang lái xe còn gửi một văn bản được xác định trước cho người nhận. 

Tuy nhiên, thật đáng buồn, Google Reply chỉ giới hạn ở một số ít ứng dụng nhắn tin bao gồm WhatsApp, Twitter, Android Messages và một vài ứng dụng khác. Ứng dụng hiện vẫn chưa có sẵn trên Play Store, vì vậy bạn sẽ phải tải một tệp APK.

Tải xuống miễn phí Google Reply tại đây.

3Phân loại thông báo
Trong Android Oreo, thông báo của Android đã được nâng cấp đáng kể. Một trong những tính năng mà nó mang lại là khả năng tắt tiếng một bộ cảnh báo cụ thể từ một ứng dụng. Bạn cũng có thể điều chỉnh cảnh báo để phát âm thanh cho một số số ứng dụng riêng biệt.

Để phân loại các kênh thông báo của ứng dụng, hãy vào Settings > Apps & notifications > See all X apps. Xác định vị trí và nhấn vào ứng dụng có thông báo mà bạn muốn điều chỉnh và chọn trường Notification. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả các danh mục mà bạn có thể vô hiệu hóa và điều chỉnh riêng lẻ.

Bạn có thể tắt tất cả các thông báo từ một ứng dụng bằng cách vô hiệu hóa tùy chọn Show notifications master option.

4Tùy chỉnh âm thông báo
Android cũng cho phép bạn thay đổi âm thông báo thông qua cài đặt thông báo. Bạn sẽ có thể điều chỉnh âm thanh (hoặc tắt âm thanh nhưng giữ thông báo trực quan) trong các kênh thông báo được mô tả ở trên.

Để thay đổi âm thanh thông báo tiêu chuẩn của ứng dụng nếu nó không xuất hiện trong menu ở trên, bạn sẽ cần kiểm tra cài đặt riêng của ứng dụng.

Ví dụ, để đặt âm thông báo mới trong WhatsApp, hãy mở cài đặt từ menu có biểu tượng ba chấm và trong Notifications, bạn có thể thay đổi âm thông báo mặc định cho các cuộc trò chuyện nhóm và cá nhân.

5Tạo shortcut
Thông báo trên Android cung cấp một loạt các phím tắt (shortcut) tiện dụng có thể giúp bạn nhanh chóng giám sát thông báo dễ dàng hơn rất nhiều. 

Nhưng có hai tùy chọn thú vị trên shortcut bao gồm báo lại thông báo và khởi chạy cài đặt thông báo của ứng dụng. 

Cuối cùng, bạn có thể vuốt xuống các thông báo đi kèm để thực hiện các hành động trên chúng riêng lẻ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các tính năng này chỉ khả dụng trên Android 8.1 trở lên.

6Thông báo trên màn hình khóa
Theo mặc định, Android hiển thị thông báo của bạn trên màn hình khóa. Nhưng có lẽ bạn không muốn điều đó, vì bất cứ ai cũng có thể đơn giản nhấc điện thoại của bạn lên và đọc tất cả tin nhắn riêng tư của bạn. Có một cách bạn có thể ẩn chúng đi.

Mở Settings > Security & location > Lock screen preferences. Chạm vào màn hình khóa để chọn một trong ba tùy chọn hiện lên. Bạn có thể chọn hiển thị tất cả các thông báo, ẩn tất cả chúng hoặc ẩn nội dung nhạy cảm. Cài đặt này sẽ hiện thị thông báo cho biết bạn nhận một email hoặc tin nhắn mới, nhưng sẽ không hiển thị nội dung của tin nhắn.

7Chế độ không làm phiền
Android cũng có chế độ không làm phiền (được cập nhật cho Android Pie), bạn có thể chọn loại thông báo mà bạn muốn nhận khi bật.

Để cài đặt chế độ này, mở Settings > Sound > Do Not Disturb. Điều này cho phép bạn sửa đổi một số thuộc tính bao gồm các cuộc gọi mà các số liên lạc được phép đổ chuông, khi chế độ này được kích hoạt âm thanh sẽ tắt tiếng và nhiều hơn thế nữa. 

8Đọc thành tiếng thông báo
Đôi khi, bạn không thể đọc thông báo hiện lên trên điện thoại, chẳng hạn như khi bạn lái xe. Đối với những tình huống đó, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một ứng dụng miễn phí có tên là Shouter.

Shouter hỗ trợ đọc to các thông báo đến của bạn (bao gồm cả nội dung chính của chúng) khi ứng dụng này được mở lên. Bạn có thể chọn các ứng dụng bạn muốn kích hoạt Shouter, thời lượng khi Shouter hoạt động, thay đổi ngôn ngữ và nhiều thứ khác.

Ngoài ra, Shouter có thể ra lệnh cho trạng thái sạc, thời gian, địa điểm và thậm chí ghi lại lịch sử thông báo.

Tải xuống Shouter (miễn phí) tại đây/ Shouter Pro (giá 1$) tại đây.

9Bong bóng thông báo
Nếu bạn là một người dùng Facebook, bạn có thể quen với những bóng bóng thông báo trên ứng dụng, bạn không bỏ lỡ một tin nhắn nào với tiện ích này. Điều gì sẽ tuyệt vời nếu tính năng đó có sẵn cho mọi ứng dụng khác?

Với một ứng dụng có tên nBubble, điều này hoàn toàn có thể. Bên cạnh hiện thỉ thông báo bong bóng cho các ứng dụng, nBubble hỗ trợ bạn truy cập vào tất cả các nút như hành động nhanh, xóa tất cả và hơn thế nữa. 

Tải xuống nBubble (miễn phí) tại đây/ nBubble Unlocker (giá 1$) tại đây.

10Đèn flash thông báo
Bạn có thường xuyên bỏ lỡ các cuộc gọi và thông báo quan trọng bởi vì chuông báo hoặc âm thanh rung không đủ mạnh? Hãy thử , cùng với đèn LED phía trước có khả năng tùy biến cao, cũng gọi đèn flash ở phía sau khi có thông báo mới.

Ứng dụng Flash Alerts sẽ giúp bạn, nếu điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn có đèn thông báo LED, ứng dụng này sẽ giúp bạn tùy chỉnh nó theo ý thích.

Flash Alerts kích hoạt điện thoại của bạn chớp đèn flash mỗi khi có cuộc gọi mới hoặc bất kỳ thông báo nào khác đến. Ứng dụng này tương thích với mọi ứng dụng miễn là bạn quyền truy cập thông báo cho nó.

Tải xuống Flash Alerts (miễn phí) tại đây.

11Quản lý thông báo
Nếu bạn là một người bị ngập trong hàng tá thông báo mỗi phút, có lẽ bạn nên thiết lập một công cụ quản lý thông báo, Apus Message Center hoặc BlackBerry Hub là hai ứng dụng bạn nên thử.

Apus sắp xếp các thông báo theo nhiều danh mục khác nhau để nó gọn gàng hơn hơn và chú trọng vào cái nào quan trọng.Ứng dụng này cũng hộ trợ các kêýt nối nhanh, tích hợp SMS và một cửa sổ nổi cho các thông báo đến.

BlackBerry Hub tốt hơn cho người dùng doanh nghiệp, vì nó bảo mật hơn và quản lý email tốt hơn. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để báo lại email và lọc mail.

Tải xuống Apus Message Center  (miễn phí) tại đây.

Tải xuống BlackBerry Hub (miễn phí) tại đây.

Xem thêm:

Cách ẩn các tập tin trong Android
Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại Android không cần root máy
Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt cho Android

Trên đây là bài viết hướng dẫn 11 thủ thuật tùy chỉnh thông báo cực hữu ích trên điện thoại Android. Mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích để bạn sử dụng thông báo trên điện thoại thêm tiện ích!

Back to top button